Loading...
Vụ thai phụ nâng ngực tử vong: Bác sĩ nâng ngực có chuyên môn răng hàm mặt
09/08/2017 - 281 lượt xem
Vụ thai phụ nâng ngực tử vong: Bác sĩ nâng ngực có chuyên môn răng hàm mặt

Bước đầu Thanh tra Sở Y tế xác định vị bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho cô gái trẻ có chuyên môn trong lĩnh vực răng hàm mặt. Sở Y tế đang làm rõ phạm vi chuyên môn được cấp phép và các vấn đề liên quan.
 >> Cô gái trẻ tử vong vì nâng ngực trong lúc đang mang thai?

Sau thông tin cô gái trẻ đang mang thai đi nâng ngực gặp biến chứng dẫn tới tử vong đăng trên Dân trí, chiều 8/8, TS Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay đơn vị này đã bước đầu nắm được những vấn đề liên quan.

Nạn nhân vắn số đã không qua được nguy kịch sau khi có biểu hiện sốc nhiễm trùng
Nạn nhân vắn số đã không qua được nguy kịch sau khi có biểu hiện sốc nhiễm trùng

Theo đó, vị bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân S.B.T. (22 tuổi) Lê Tấn H. hiện đang công tác tại bệnh viện Răng Hàm Mặt, TPHCM. Được biết, sau khi tư vấn cho bệnh nhân bác sĩ Tấn H. đã đưa B.T. sang bệnh viện Vạn Hạnh thực hiện cuộc phẫu thuật đặt túi ngực.

Trước vấn đề một bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt đi phẫu thuật nâng ngực, TS Bùi Minh Trạng cho rằng, lâu nay bác sĩ chuyên khoa nào thì sẽ làm đúng chuyên môn của mình. Với bác sĩ H. chuyên môn là về răng hàm mặt (phạm vi từ cổ trở lên) nhưng đi phẫu thuật nâng ngực, đây là vấn đề chúng tôi sẽ tập trung làm rõ.

Mặt khác, ngay cả những bác sĩ thuần thục về chuyên môn của mình nhưng chưa chắc đã nắm được chuyên môn khác để kịp thời xử lý trong trường hợp có những rủi ro trong phẫu thuật hoặc quá trình hậu phẫu. Cụ thể, trường hợp của bệnh nhân B.T. nâng ngực khi đang mang thai là các vấn đề liên quan đến nội khoa và sản khoa.

Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết đã gửi thư khẩn yêu cầu BS Lê Tấn H. có mặt tại Sở Y tế vào ngày mai (9/8) để giải trình chi tiết quá trình tác nghiệp, quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng đã đề nghị các bệnh viện có liên quan gồm Bệnh viện Vạn Hạnh, Nhân Dân 115, Đa khoa khu vực Hóc Môn báo cáo thông tin liên quan đến vụ việc.

Trước mắt, gia đình nạn nhân chưa có khiếu nại gửi đến Sở Y tế, tuy nhiên vụ việc xảy ra liên quan đến những vấn đề chuyên môn, ảnh hưởng đến dư luận xã hội nên Sở Y tế sẽ rốt ráo xử lý. Dự kiến đến ngày 14/8 các thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân sẽ được công bố đầy đủ.

Vân Sơn

 

CÁC TIN TỨC KHÁC:
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 02462605600
HOTLINE: 0961687080
Cô Hải
SĐT: 0989.398.283
Cô Huệ
SĐT: 0961687080
Bản đồ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH
Nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín? Cần ...
"Toàn cảnh" quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2016
Tối 18/2/2016 Bộ GD-ĐT ban hành nội dung chính thức tổ chức ...
Thăm dò ý kiến
Bạn chọn khối ngành nào để phù hợp với xu thế nền kinh tế hiện nay?