Loading...
Vụ sụn gà có dòi: Phạt nhà hàng 4 triệu đồng
09/08/2017 - 335 lượt xem
Vụ sụn gà có dòi: Phạt nhà hàng 4 triệu đồng

 Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng - cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với quán ăn Sườn nướng Cao Bồi (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vì để thức ăn có dòi.
 >> Khó xác minh thông tin dòi bò lúc nhúc trên đĩa sụn gà ở nhà hàng?

Trước đó, ngày 7/8, chị Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) đăng lên trang Facebook cá nhân phản ánh việc đoàn khách gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng phát hiện dòi trong món ăn tại quán Sườn nướng Cao Bồi.

Theo đó, đoàn khách gọi nhiều món trong đó có món sụn gà chiên. Khi chị Trà tới thì mọi người đang ăn sụn gà chiên. Thấy món ăn đã nguội nên chị Trà yêu cầu nhân viên mang vào hâm nóng.

“Khi đem món ăn ra lại ai cũng ăn. Rồi bất ngờ phát hiện 5 con dòi đang bò lổn ngổn. Trời, ai cũng nuốt vào bụng rồi. Sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa. Mọi người ơi hãy cẩn thận”, chị Trà viết và đăng tải nội dung cùng clip trên trang facebook cá nhân.

Dòi được phát hiện trong đĩa sụn gà
Dòi được phát hiện trong đĩa sụn gà

Ông Tiến cho biết, sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã cử người đến kiểm tra quán Sườn nướng Cao Bồi.

Kết quả kiểm tra ban đầu ngày 8/8 cho thấy: khoảng 15h ngày 7/8, một đoàn khách đã đến quán này để ăn uống. Trong đó, đoàn khách có gọi món sụn gà chiên để ăn. Sau một lúc thì khách yêu cầu nhân viên mang món sụn gà vào hâm lại cho nóng. Sau khi hâm nóng, nhân viên quán có trang trí thêm cà chua, xà lách vào đĩa sụn gà.

Nhà hàng Sườn nướng Cao Bồi bị phạt 4 triệu đồng vì thức ăn có dòi
Nhà hàng Sườn nướng Cao Bồi bị phạt 4 triệu đồng vì thức ăn có dòi

Theo ông Tiến, có thể dòi sống nằm trong cà chua hoặc xà lách vì món sụn gà đã được hâm nóng thì không thể có dòi sống bên trong.

Do để xảy ra sự việc có dòi sống bên trong món ăn nên Chi cục đã tiến hành xử phạt quán vì sử dụng nguyên liệu chế biến không an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã yêu cầu nhà hàng này tiêu hủy toàn bộ số rau, củ, quả nhập vào nhà hàng trong ngày 8/8.

Khánh Hồng

 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC:
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 02462605600
HOTLINE: 0961687080
Cô Hải
SĐT: 0989.398.283
Cô Huệ
SĐT: 0961687080
Bản đồ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH
Nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín? Cần ...
"Toàn cảnh" quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2016
Tối 18/2/2016 Bộ GD-ĐT ban hành nội dung chính thức tổ chức ...
Thăm dò ý kiến
Bạn chọn khối ngành nào để phù hợp với xu thế nền kinh tế hiện nay?