Loading...
Vì sao cô đơn sẽ trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu?
09/08/2017 - 208 lượt xem
Vì sao cô đơn sẽ trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu?

Dù biểu hiện ít rõ ràng hơn nhưng cô đơn có lẽ sẽ trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng khi nó ảnh hưởng đến hơn 10 triệu người trên toàn thế giới và nguy hiểm hơn cả béo phì.

 

Mặc dù sự cô đơn chính là nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ, đặc biệt là các nhạc sĩ đồng quê sáng tác các bài hát hay nhưng cảm giác cô đơn lại gây bất lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 148 nghiên cứu liên quan với hơn 300.000 người tham gia. Kết quả cho thấy những người có mối quan hệ xã hội rộng hơn sẽ giảm 50% nguy cơ tử vong sớm.

Một nghiên cứu khác dựa trên việc đánh giá 3,4 triệu người trong 70 nghiên cứu cho thấy sự cô lập - cô đơn - hay sống 1 mình đều ảnh hưởng đáng kể hoặc ảnh hưởng tương tự như béo phì và các yếu tố nguy cơ khác.

Có những bằng chứng mạnh mẽ cho thấy sự cô lập và cô đơn làm tăng nguy cơ tử vong sớm với mức độ rủi ro vượt qua nhiều chỉ số sức khỏe quan trọng.

Các nghiên cứu khác cho thấy cô đơn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến chuyển hóa như béo phì, cao huyết áp và đái tháo đường cũng như các bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ.

“Khi dân số ngày càng già hóa, các tác động đến sức khỏe cộng đồng dự báo sẽ tăng lên. Và thực tế là nhiều quốc gia đang phải đối mặt với “dịch bệnh cô đơn”, Julianne Holt-Lunstad, chuyên gia tâm lý của ĐH Brigham Young (Utah), cho biết tại Hội nghị lần thứ 125 của Hiệp hội Tâm lý Mỹ.

Holt-Lunstad cho biết cần có thêm nhiều nghiên cứu và các nguồn lực để chống lại sự cô đơn trên bình diện xã hội và mức độ cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc cần khuyến khích mọi người lên kế hoạch cho cuộc sống và tài chính từ việc tham gia các kỹ năng sống ngay từ trong trường học.

Sự cô độc triền miên đang ảnh hưởng đến 42,6 triệu người Mỹ từ 45 tuổi trở lên. Dữ liệu điều tra dân số Mỹ cho thấy có hơn ¼ số người sống một mình và 50% không kết hôn.

Đó là lý do vì sao những người già đang được khuyến khích nói lên mối quan tâm của họ, chuẩn bị sớm cho tương lai cũng như kết bạn mới trong khi vẫn duy trì các mối quan hệ cũ...

Nhân Hà

Theo US News

 

CÁC TIN TỨC KHÁC:
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 02462605600
HOTLINE: 0961687080
Cô Hải
SĐT: 0989.398.283
Cô Huệ
SĐT: 0961687080
Bản đồ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH
Nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín? Cần ...
"Toàn cảnh" quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2016
Tối 18/2/2016 Bộ GD-ĐT ban hành nội dung chính thức tổ chức ...
Thăm dò ý kiến
Bạn chọn khối ngành nào để phù hợp với xu thế nền kinh tế hiện nay?