Loading...
Bộ trưởng giáo dục: Khen thưởng tràn lan, giám đốc Sở phải chịu trách nhiệm
07/08/2017 - 285 lượt xem
Bộ trưởng giáo dục: Khen thưởng tràn lan, giám đốc Sở phải chịu trách nhiệm

Sau một năm triển khai Thông tư 22 về đánh giá học sinh tiểu học (thay thế Thông tư 30), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, công tác đánh giá học sinh Tiểu học theo Thông tư 22 đã có nhiều tiến bộ, tuy nhiên nhiều nơi còn tình trạng khen tràn lan, khen không phù hợp.
 >> Luyện chữ cấp tốc vào lớp 1: "Học nhầm còn hơn... bỏ sót"
 >> Vụ trưởng Giáo dục mầm non: Trẻ học chữ trước khi vào lớp 1 là phản khoa học
 >> Dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1: Bề nổi của tảng băng chìm

Theo đó, Bộ trưởng Nhạ yêu cầu năm học tới, Vụ Giáo dục Tiểu học tiếp tục tổ chức tập huấn cho các giáo viên thực hiện tốt đánh giá học sinh theo theo Thông tư 22 và đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin để giảm tải cho giáo viên trong đánh giá học sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Ở đâu còn bệnh thành tích, khen thưởng tràn lan, khen thưởng không phù hợp, ảnh hưởng tới tinh thần nhân văn trong đánh giá học sinh Tiểu học, Giám đốc Sở GD&ĐT ở đó phải chịu trách nhiệm”.

Trước tình trạng nhiều nơi tổ chức dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo chấm dứt ngay tình trạng này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay, Bộ đã có văn bản chỉ đạo, theo đó chỉ được dạy, chuẩn bị cho trẻ trước khi bước vào lớp 1 những kỹ năng làm quen với chữ cái và các hoạt động vận động, làm quen với môi trường học lớp 1.

"Đơn vị giáo dục cần chủ động, tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương có biện pháp quản lý, kiên quyết không để xảy ra tình trạng dạy chữ trước lớp 1 cho trẻ mầm non" - Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Đối với việc dạy thêm, học thêm, Bộ trưởng Nhạ yêu cầu phải được kiểm soát chặt chẽ, tránh xảy ra tình trạng dạy thêm các kiến thức nâng cao hoặc biến tướng buổi thứ hai thành buổi học thêm trong các trường học 2 buổi/ngày.

Hồng Hạnh

 

CÁC TIN TỨC KHÁC:
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 02462605600
HOTLINE: 0961687080
Cô Hải
SĐT: 0989.398.283
Cô Huệ
SĐT: 0961687080
Bản đồ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH
Nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín? Cần ...
"Toàn cảnh" quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2016
Tối 18/2/2016 Bộ GD-ĐT ban hành nội dung chính thức tổ chức ...
Thăm dò ý kiến
Bạn chọn khối ngành nào để phù hợp với xu thế nền kinh tế hiện nay?