Loading...
An Giang: Nôn ói vì hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày
09/08/2017 - 279 lượt xem
An Giang: Nôn ói vì hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày

Một bệnh nhân nữ bị nôn ói, điều trị tại cơ sở nhiều ngày không khỏi nên chuyển đến bệnh viện đa khoa khu vực Châu Đốc (tỉnh An Giang). Tại đây, các bác sĩ nội soi và phát hiện một hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày bệnh nhân nữ.

Ngày 8/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Châu Đốc (An Giang) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa gắp thành công hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày 1 bệnh nhân nữ 55 tuổi ngụ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Trước ngày nhập viện nửa tháng, bệnh nhân ăn măng cụt không nhả hạt, sau đó bị ói nhiều lần, điều trị tại cơ sở y tế tư nhân không khỏi. Ngày 3/8, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc. Tại đây, các bác sĩ tiến hành nội soi dạ dày, thì phát hiện hạt măng cụt kích thước 2x3cm, gây tắc vùng hang vị dạ dày, nên tiến hành gắp ra.

Hình ảnh siêu âm phát hiện hạt măng cụt trong dạ dày bệnh nhân nữ
Hình ảnh siêu âm phát hiện hạt măng cụt trong dạ dày bệnh nhân nữ

Theo một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc, đây là trường hợp hiếm gặp. Khi dị vật gây tắc dạ dày sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nặng (nôn ói, đau bụng). Nếu không phát hiện sớm, có khả năng gây sốc mất nước, nhiễm trùng, nhiễm độc, có thể dẫn đến tử vong.

Hạt măng cụt trong dạ dày bệnh nhân nữ sắp nảy mầm
Hạt măng cụt trong dạ dày bệnh nhân nữ sắp nảy mầm

Gắp dị vật trong trường hợp này rất khó, do hạt đã nằm lâu trong hang vị dạ dày, gây nên tình trạng viêm bề mặt tiếp xúc, dễ chảy máu và thủng khi gắp bằng kìm cá sấu. Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn luôn hạt măng cụt như trường hợp bệnh nhân trên.

Nguyễn Hành

 

CÁC TIN TỨC KHÁC:
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 02462605600
HOTLINE: 0961687080
Cô Hải
SĐT: 0989.398.283
Cô Huệ
SĐT: 0961687080
Bản đồ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH
Nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín? Cần ...
"Toàn cảnh" quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2016
Tối 18/2/2016 Bộ GD-ĐT ban hành nội dung chính thức tổ chức ...
Thăm dò ý kiến
Bạn chọn khối ngành nào để phù hợp với xu thế nền kinh tế hiện nay?